Bảo Mật Cao Với 6 Ứng Dụng Nhắn Tin Mã Hóa Cho iOS Và Android

Internet bao phủ toàn cầu và mỗi chúng ta gửi và nhận hàng tấn tin nhắn văn bản trên điện thoại di động mỗi ngày. Tuy nhiên, khi công nghệ tiến bộ, việc thiếu bảo mật cũng vậy. Nhiều nền tảng nhắn tin đã bị phát hiện “nghe trộm” các cuộc trò chuyện, khiến người dùng lo ngại.

Tuy nhiên, chúng ta không thể từ bỏ việc nhắn tin mỗi ngày. Do đó, giải pháp tốt nhất mà Ứng dụng di động gợi ý cho bạn lựa chọn đó là sử dụng top 6 ứng dụng nhắn tin mã hóa cho iOS và Android trong bài viết dưới đây để có thể gửi tin nhắn với độ bảo mật tuyệt đối.

Nội dung bài viết

1. tín hiệu

  • Liên kết tải xuống: iOS/Android

bao-mat-cao-voi-6-ung-dung-nhan-tin-ma-hoa-ios-android

Signal là cái tên rất phổ biến trên thị trường ứng dụng nhắn tin mã hóa hiện nay. Nếu bạn chọn Signal, bạn có các tùy chọn giống như nhiều tổ chức trên thế giới (thường là Ủy ban Châu Âu).

Với mã hóa hai chiều tiên tiến nhất hiện nay, Signal bảo vệ tuyệt đối các cuộc đàm thoại của bạn, bao gồm các tập tin hình ảnh, âm thanh và video. Khóa bảo mật tích hợp trong ứng dụng sẽ giữ an toàn cho nội dung tin nhắn và ngăn người ngoài sử dụng điện thoại của bạn xâm phạm thông tin.

2. Điện báo

  • Liên kết tải xuống: iOS/Android

Bảo mật cao với 6 ứng dụng nhắn tin mã hóa iOS, Android

Telegram ngày càng được sử dụng rộng rãi để đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin một cách an toàn, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh. Ứng dụng nhắn tin này hoàn toàn miễn phí và dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Telegram có thể được cài đặt và sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau như hệ điều hành Android, iOS, Windows, macOS và cả Linux.

Tất cả các tin nhắn trên Telegram đều được mã hóa 100%, cung cấp cho người dùng khả năng bảo mật tốt nhất có thể. Telegram bao gồm 2 chế độ nhắn tin: cloud chat (nhắn tin thông thường) và secret chat (nhắn tin bí mật). Ở chế độ mặc định thông thường, tin nhắn sẽ được mã hóa theo quy tắc client-server/server-client, còn ở chế độ bí mật, tin nhắn sẽ được mã hóa client-to-client hay còn gọi là mã hóa end-to-end. Nhà phát hành Telegram hứa rằng tất cả các tin nhắn trong Trò chuyện bí mật đều được bảo mật tuyệt đối và không bên thứ ba nào biết hoặc giải mã được, kể cả chính người điều hành Telegram.

  • Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Telegram (Phone/Desktop…)

3. Ba con ngựa

  • Liên kết tải xuống: iOS/Android

Bảo mật cao với 6 ứng dụng nhắn tin mã hóa iOS, Android

Ứng dụng nhắn tin Threema không chỉ thực hiện mã hóa đầu cuối cho tất cả tin nhắn của người dùng trên nền tảng mà còn cung cấp quyền riêng tư tối đa bằng cách cho phép người dùng nhắn tin ẩn danh. Điều này có nghĩa là người dùng không cần cung cấp bất kỳ dữ liệu nhận dạng cá nhân nào để sử dụng ứng dụng. Tính năng ẩn danh nâng cao này được nhiều người dùng yêu thích.

Tuy nhiên, ứng dụng này có một hạn chế là phải trả phí từ người dùng.

4. im lặng

  • Liên kết tải xuống: Android

Bảo mật cao với 6 ứng dụng nhắn tin mã hóa iOS, Android

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android, Im lặng là một ứng dụng nhắn tin được mã hóa an toàn rất đáng để thử. Im lặng còn được gọi là SMS Secure. Ngay từ cái tên, người dùng đã biết ứng dụng nhắn tin này mang đến điều gì. Im lặng thực hiện mã hóa gốc từ đầu đến cuối của tất cả các cuộc hội thoại thông qua giao thức mã hóa Tín hiệu. Do đó, tin nhắn của bạn sẽ được mã hóa cẩn thận, và kể cả khi bạn vô tình làm mất điện thoại, mọi dữ liệu tin nhắn vẫn được bảo vệ cẩn thận.

Lý do người dùng có thể tin tưởng Im lặng là ứng dụng được điều hành bởi các tình nguyện viên. Không có công ty hay tổ chức nào được hưởng lợi.

5. Vicker tôi

  • Liên kết tải xuống: iOS/Android

Bảo mật cao với 6 ứng dụng nhắn tin mã hóa iOS, Android

Ứng dụng nhắn tin Wickr Me cũng thực hiện mã hóa đầu cuối để bảo vệ các cuộc trò chuyện của bạn trên nền tảng ứng dụng. Miễn phí, Wickr Me cung cấp mọi thứ người dùng cần: gửi và nhận văn bản, hình ảnh, video, v.v., hoàn toàn an toàn. Ứng dụng có thể cài đặt trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau, rất thuận tiện cho những người sử dụng nhiều thiết bị (như điện thoại, laptop, máy tính bảng,…) để liên lạc và làm việc.

Đặc biệt, Wickr Me không yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại hay địa chỉ email để thiết lập tài khoản. Nếu muốn trải nghiệm cao cấp hơn khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể nâng cấp lên 3 phiên bản trả phí: Bạc, Vàng, Bạch kim. Phiên bản càng cao, bạn càng nhận được nhiều lợi ích.

  • TOP 5 ứng dụng theo dõi sức khỏe trên iOS và Android
  • Điểm danh 8 game offline mobile Android/iOS không cần internet

6. Weber

  • Liên kết tải xuống: iOS/Android

Bảo mật cao với 6 ứng dụng nhắn tin mã hóa iOS, Android

Muốn nhắn tin an toàn nhưng không muốn mất tiền khi sử dụng nền tảng bảo mật chuyên nghiệp? Viber sẽ là một sự thay thế hoàn hảo.

Cùng với Messenger, Zalo, Viber cũng là ứng dụng gọi thoại miễn phí rất phổ biến. Ngoài những lợi ích giống như các nền tảng khác, Viber còn hỗ trợ bảo mật giao thức VoIP. Người dùng cũng có thể tận dụng tối đa các tính năng nhắn tin an toàn của ứng dụng, chẳng hạn như: gọi lại tin nhắn, hẹn giờ để tự động xóa tin nhắn, trao đổi khóa, v.v.

kết thúc

Nếu bạn lo lắng về số lượng ngày càng nhiều “nghe lén cuộc trò chuyện” trên mạng xã hội, hãy xem danh sách 6 ứng dụng nhắn tin mã hóa tốt nhất dành cho di động vừa được Mobile App công bố. Nếu bạn vẫn đang sử dụng các ứng dụng SMS được mã hóa khác ngoài 6 ứng dụng này, vui lòng chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại tin nhắn bên dưới!