Cách đổi màu bàn phím cơ Dareu cực kỳ đơn giản

Hiện nay, hệ thống đèn LED được tích hợp đầy đủ màu sắc khiến cho bàn phím cơ trông nổi bật và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, liệu rằng bạn đã biết cách đổi màu bàn phím cơ Dareu như thế nào chưa? Hãy cùng Vietnamobile.info tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

cach-doi-mau-ban-phim-co-dareu

Nội dung bài viết

Đôi nét về đèn LED trên bàn phím cơ Dareu

1. LED Đơn sắc

 • Mỗi bóng đèn LED đơn sắc chỉ có duy nhất một màu và các game thủ chỉ có thể điều chỉnh được độ sáng tối của đèn mà thôi. Tuy nhiên bằng khả năng sáng tạo vượt bậc, bạn vẫn có thể đổi màu bàn phím cơ Dareu bằng cách kết hợp nhiều màu led đơn sắc lên bàn phím cơ của mình. Hiệu quả mà nó mang lại thật đáng kinh ngạc, hoàn toàn không thua kém gì với đèn led RGB cả.

cach-doi-mau-ban-phim-co-dareu2

2. LED RGB

 • Đèn led RGB gồm có 3 màu cơ bản như là: RED, GREEN, BLUE. Điều kỳ diệu ở đây là đèn LED có thể hiển thị được cả 3 màu sắc trên cùng một bóng đèn và người sử dụng sẽ có cách điều chỉnh đèn bàn phím cơ theo ý muốn của mình.
 • Do vậy, khi lắp đặt hệ thống đèn LED RGB vào bàn phím cơ cần đến 4 chân cấp điện và phần điều khiển có tính năng nổi bật hơn.
 • Giá thành của loại bàn phím cơ có trang bị đèn LED RGB sẽ luôn luôn cao hơn khá nhiều so với bàn phím cơ đèn LED đơn sắc.

cach-doi-mau-ban-phim-co-dareu1

>>> Xem ngay: Cách sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop

3. Hình dạng của đèn LED

Được thiết kế rất đa dạng rất nhiều hình dáng khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là dạng đèn LED hình tròn, hình vuông và hình dẹt. Trong số đó:

 • Đèn LED tròn là được ưa chuộng nhất bởi nó rất dễ mua tại bất kỳ cửa hàng bán đồ điện dân dụng nào cũng có và giá cả thì thấp hơn nhiều so với các loại đèn LED khác.
 • Đối với dân Streamer, thì bàn phím đèn LED vuông lại là sự lựa chọn tuyệt vời hơn bởi nó cho ra nguồn ánh sáng đẹp và sinh động nhất. Tuy nhiên, đèn LED vuông lại đắt hơn nhiều so với đèn LED tròn.
 • Đèn LED dẹt (led dán thường) được sử dụng trong sản xuất công nghiệp bởi nó đòi hỏi phải sử dụng công nghệ cao để hàn. Do vậy, nó rất khó để thay thế mà giá thành thì lại khá cao. Ưu điểm loại đèn LED này là cực kỳ nhỏ nhắn, tiện lợi và đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn trong bàn phím cơ rồi.

cach-doi-mau-ban-phim-co-dareu4

>>> Bạn đã biết: Bàn phím giả cơ và bàn phím cơ có gì khác nhau?

Hướng dẫn đổi màu bàn phím cơ Dareu cực kỳ đơn giản

Để điều chỉnh đèn bàn phím cơ Dareu đơn giản nhất, các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím từ Fn+1 – Fn+9 là bạn đã có thể tạo ra những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt rồi đấy:

 • Tổ hợp phím Fn+1: Hiển thị hiệu ứng đèn LED đơn sắc.
 • Tổ hợp phím Fn+2: Chuyển đổi màu sắc đèn LED liên tiếp 7 màu nối tiếp nhau với tốc độ chậm
 • Tổ hợp phím Fn+4: Lần lượt 7 màu sẽ sáng lên rồi mờ dần dần như hiệu ứng nhịp thở
 • Tổ hợp phím Fn+5: Cho phép các bạn lựa chọn màu yêu thích, nhấn nút nào thì chỉ có nút đó mới được lóe sáng
 • Tổ hợp phím Fn+6: Xuất hiện hiệu ứng ánh sáo lấp lánh rất đẹp mắt. Chỉ cần nhấn tiếp tổ hợp phím 1 lần nữa để đổi màu
 • Tổ hợp Fn+7: Xuất hiện hiệu ứng sóng vỗ nhè nhẹ, tạo cảm giác mới lạ, độc đáo.
 • Tổ hợp Fn+8: Tạo hiệu ứng Ripping (hiệu ứng sóng dạt sang hai bên).

NOTE: Nhấn tổ hợp phím Fn+3 là cách đổi màu bàn phím cơ Dareu theo ý thích của người sử dụng. Tuy nhiên, không có quá nhiều loại bạn phím cơ trên thị trường có thể làm được điều này.

cach-doi-mau-ban-phim-co-dareu2

Hi vọng qua bài viết này, sẽ giúp các bạn biết cách đổi màu bàn phím cơ Dareu sao cho phù hợp với tính cách và sở thích của mình nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: Các lỗi bàn phím cơ thường gặp, cách khắc phục

Chúc các bạn thực hiện thành công!