Chuyển mạng giữ số Vietnamobile sang Viettel

Nhiều khách hàng đang sử dụng sim Vietnamobile đều có câu hỏi chung là liệu có thể chuyển mạng giữ số vietnamobile sang viettel được không và phương thức chuyển đổi ra sao. Trong bài viết này, vietnamobiles.info sẽ cung cấp giải đáp cho những thắc mắc này.

Nội dung bài viết

Chuyển đổi sim Vietnamobile sang Viettel: Có thể hay không?

Đúng vậy! Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các nhà mạng đã hợp tác với nhau và cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng sim Vietnamobile và muốn chuyển sang mạng khác, bạn có thể sử dụng dịch vụ này!

Giải thích về dịch vụ chuyển mạng giữ số (CMGS)

Dịch vụ Chuyển Mạng Giữ Số (CMGS) cho phép người dùng di động (đáp ứng các điều kiện chuyển mạng) chuyển sang nhà mạng khác nhưng vẫn giữ nguyên số thuê bao của mình. Sau khi chuyển sang mạng Viettel, khách hàng sẽ được tận hưởng đầy đủ các ưu đãi và chính sách dành cho thuê bao Viettel.

Lý do nên chọn Viettel khi chuyển đổi nhà mạng

Viettel, một trong ba nhà mạng lớn nhất hiện nay, đã ra mắt người dùng từ năm 2004 và hiện đang phục vụ gần 70 triệu khách hàng trên toàn quốc. Với chất lượng tốt, độ phủ sóng rộng, cước phí hợp lý cho dịch vụ data và cuộc gọi, Viettel đáp ứng được nhu cầu của đa số khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng nhiệt tình cùng hàng trăm nghìn chi nhánh trên toàn quốc giúp việc giao dịch trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Các điều kiện cần thiết để chuyển đổi sim Vietnamobile sang Viettel

Điều kiện để chuyển mạng giữ số (CMGS) bao gồm:

 • Thuê bao phải đang hoạt động hai chiều tại nhà mạng gốc
 • Hoạt động ít nhất 180 ngày kể từ lần kích hoạt gần nhất;
 • Thông tin đăng ký chuyển mạng phải chính xác;
 • Không nợ các cước dịch vụ ứng tiền đối với thuê bao trả trước;
 • Đối với thuê bao trả sau có dịch vụ chuyển vùng quốc tế, tổng nợ cước không được vượt quá 500,000 VNĐ;
 • Các thuê bao chung hợp đồng phải đồng thời thực hiện chuyển mạng.
 • Ngoài ra, thuê bao đăng ký chuyển mạng cần đảm bảo không vi phạm hợp đồng hay cam kết thời gian sử dụng với nhà mạng gốc, không có bất cứ tranh chấp vi phạm pháp lý nào về chuyển quyền sở hữu hoặc khiếu nại về việc sử dụng dịch vụ nhà mạng.
 • Số lượng thuê bao trong một yêu cầu chuyển mạng cũng có giới hạn: đối với thuê bao cá nhân không được đăng ký quá 3 số và đối với doanh nghiệp không được quá 100 số.
 • Cuối cùng, thời gian chuyển mạng gần nhất phải là tối thiểu 90 ngày.

Hướng dẫn chuyển đổi sim từ Vietnamobile sang Viettel

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số từ Vietnamobile sang Viettel Online:

Bước 1: Truy cập vào trang web chuyển mạng giữ số của Viettel tại địa chỉ: https://viettel.vn/chuyenmanggiuso.

Bước 2: Tại mục “Quy trình chuyển đổi sang mạng Viettel”, kéo xuống và nhấn vào nút “Đăng ký ngay”. Nhập các thông tin cần thiết, bao gồm số điện thoại muốn chuyển đổi, gói cước, họ tên, địa chỉ và mã xác nhận, sau đó gửi yêu cầu.

Bước 3: Tổng đài của Viettel sẽ liên hệ với bạn qua số điện thoại đã đăng ký để xác nhận yêu cầu chuyển mạng giữ số.

Bước 4: Nhân viên của Viettel sẽ đến địa chỉ bạn cung cấp để hoàn tất các thủ tục chuyển mạng giữ số.

Bước 5: Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn cần soạn tin nhắn YCCM và gửi đến số 1441 để yêu cầu chuyển mạng giữ số. Khi nhận được thông báo chuyển mạng thành công từ hệ thống 1441, bạn đã có thể trải nghiệm các dịch vụ của Viettel.

Hướng dẫn chuyển đổi sim từ Vietnamobile sang Viettel tại cửa hàng:

Đến điểm giao dịch của Viettel để thực hiện thủ tục chuyển mạng giữ số. Đừng quên mang theo Chứng minh thư/CCCD/Hộ chiếu còn hạn và nguyên vẹn.

Bước 1: Soạn tin nhắn YCCM gửi đến số 1441 để gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số.

Bước 2: Nộp cước phí chuyển mạng giữ số.

Bước 3: Nhân viên của Viettel sẽ thực hiện chuyển mạng giữ số cho bạn.

Bước 4: Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ nhận được kết quả thông báo chuyển mạng giữ số qua tin nhắn. Trong trường hợp bạn muốn hủy yêu cầu chuyển mạng, bạn có thể gửi tin nhắn HUYCM đến số 1441.

Bước 5: Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ nhận được sim mới và có thể sử dụng ngay.

Lưu ý cần biết khi chuyển đổi sim từ Vietnamobile sang Viettel

Những lưu ý cần biết khi chuyển mạng giữ số từ Vietnamobile sang Viettel như sau:

 • Các gói cước, khuyến mãi và ưu đãi data của bạn tại mạng Vietnamobile sẽ không được bảo lưu sau khi chuyển sang Viettel.
 • Sau khi chuyển sang Viettel, bạn sẽ được áp dụng các chương trình khuyến mại của nhà mạng Viettel.
 • Lệ phí chuyển mạng giữ số bao gồm lệ phí rời mạng Vietnamobile là 60.000đ và lệ phí nhập mạng Viettel cũng là 60.000đ.
 • Thời gian chuyển mạng giữ số từ Vietnamobile sang Viettel thường mất từ 1-3 ngày. Thời gian gián đoạn dịch vụ tối đa là 2 giờ. Nếu bạn muốn chuyển lại sang Vietnamobile sau khi sử dụng mạng Viettel, thời gian tối thiểu giữa 2 lần chuyển mạng là 90 ngày.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ được việc chuyển mạng giữ số vietnamobile sang viettel và các bước thực hiện. Chúng tôi mong rằng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn và người thân khi có nhu cầu chuyển mạng giữ số. Chúc bạn thành công trong quá trình chuyển đổi!