7 công cụ kiểm tra lỗi website chuẩn xác, tốt nhất hiện nay

Bạn đang sở hữu một website hoặc đang trong quá trình phát triển nền tảng web? Liệu bạn có dám tự tin rằng website của mình không hề có lỗi hay website của bạn đã hoàn toàn chuẩn SEO? Đừng quá tự tin, hãy cùng Vietnamobile.info theo dõi bài viết dưới đây.

Bài viết sau sẽ bao gồm những lỗi mà bạn thường hay mắc phải, 7 công cụ giúp bạn kiểm tra lỗi website một cách hiệu quả. Bên cạnh đó Vietnamobile.info cũng muốn giới thiệu với quý độc giả về Miko Tech – một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín tại TPHCM. 

Nội dung bài viết

Những lỗi website thường hay mắc phải và cần kiểm tra

cong-cu-kiem-tra-loi-website

Những lỗi website thường hay mắc phải

Khi tiến hành thiết kế website, đặc biệt là với những người mới, họ thường sẽ quên những vấn đề sau: 

 • Tốc độ tải trang chậm
 • Giao diện không tương thích với đa trình duyệt
 • Không có chứng chỉ bảo mật SSL
 • Website không chuẩn SEO
 • Nội dung xây dựng bị trùng lặp

Tuy đây chỉ là những lỗi cơ bản nhưng vô hình chung lại gây ra nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng website. Các thuật toán từ Google cũng có thể dựa vào đó mà đánh giá thấp website của bạn. 

Một website không tốt có thể để lại ấn tượng xấu khi khách hàng lần đầu truy cập và tất nhiên họ sẽ không muốn quay trở lại vào lần sau.

Trong quá trình vận hành thì lỗi phát sinh là điều khó tránh khỏi. Người quản trị hoặc giám sát nội dung cần phải nắm rõ các cách thức kiểm tra lỗi website để có thể can thiệp kịp thời, tránh để khách hàng là người phát hiện. Dưới đây sẽ là 7 công cụ kiểm tra lỗi website có thể giúp bạn thao tác nhanh gọn nhất.

7 công cụ giúp kiểm tra lỗi website hiệu quả

1. Google Pagespeed Insights – kiểm tra website theo chuẩn Google

Hiện nay xuất hiện rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra và cải thiện tốc độ tải của web. Tuy nhiên, Pagespeed Insight vẫn là lựa chọn ưu tiên số 1 cho người xây dựng web. 

Lý do vì đây là tool của Google, nó là một thước đo chuẩn xác giúp đánh giá chất lượng website, liên quan mật thiết đến kết quả xếp hạng trang web của bạn trên Google.

Google Pagespeed Insight

Google Pagespeed Insight

Vào năm 2018, khi Google đưa ra chuẩn đánh giá trang web mới. Trải nghiệm website trên thiết bị di động được Google nhấn mạnh. 

Vì vậy nếu bạn muốn trang web trở nên hoàn hảo trong mắt Google thì bạn cần phải chú ý đến điểm này. Ngoài ra, Pagespeed Insights còn cho biết website của doanh nghiệp hoạt động ra sao trên báo cáo UX của Chrome. 

2. W3C Validator – công cụ hỗ trợ kiểm tra lỗi website

W3C – Validator là công cụ giúp kiểm tra chất lượng của HTML & CSS. Tuy yếu tố 100% HTML không còn quan trọng như ngày trước nhưng nó vẫn là một vấn đề bạn cần quan tâm. 

W3c Validator

W3c Validator

Nguyên tắc vận hành của công cụ này sẽ quét toàn bộ website của bạn với dịch vụ xác thực đánh dấu để sử dụng, dựa trên các trình phân tích cú pháp như SGML và XML. 

W3C sẽ kiểm tra danh sách các trình kiểm chứng chỉ CSS tốt nhất mà bạn có thể sử dụng nhằm khắc phục bất kỳ vấn đề về mã hóa nào mà bạn mắc phải. 

Một số phương pháp xác thực chính:

 • Xác nhận bởi URL
 • Xác thực bằng File Upload
 • Xác thực bằng đầu vào trực tiếp.

3. ACheck – công cụ giúp kiểm tra lỗi trực tuyến đơn giản cho website

ACheck là một trong những công cụ trực tuyến dùng để kiểm tra các trang HTML sao cho phù hợp với tiêu chuẩn tiếp cận nhằm đảm bảo nội dung có thể truy cập được từ tất cả mọi người.

Công cụ ACheck

Công cụ ACheck

Cách sử dụng AChecker cũng rất đơn giản, bạn chỉ mất vài giây copy đường dẫn link website và dán vào mục Address, sau đó nhấn check it và chờ các thông số về website hiển thị.

4. WebPageTest – Công cụ kiểm tra lỗi website miễn phí

Webpage từ lâu đã nổi tiếng toàn cầu vì đây là công cụ hoàn toàn miễn phí và cho phép bạn chạy thử nghiệm tốc độ tải trang tại mọi vị trí trên toàn cầu. Sau khi website được phân tích, nó sẽ ghi nhận lại tốc độ load của từng file, từng yếu tố nhỏ trên web. Qua đó trả về những yếu tố đang kéo tốc độ load web chậm lại. 

Công cụ WebPageTest

Công cụ WebPageTest

Điểm cộng của WebPageTest là không cần phải tải về và cài đặt. Có thể thực hiện test trực tiếp trên web thông qua desktop và cả mobile. Điều này mang lại rất nhiều thuận tiện không chỉ với Developer mà còn với cả Tester.

5. SimilarWeb – Công cụ phân tích website toàn diện

SimilarWeb được biết đến là một công cụ phân tích website toàn diện và được sử dụng rộng rãi. Một ưu điểm của SimilarWeb là rất linh hoạt. Công cụ này sẽ giúp bạn phân tích website của mình và so sánh với website đối thủ thô cùng tiện lợi. Một số thông tin SimilarWeb có thể giúp bạn thu thập như sau: 

 • Thứ hạng của website cả trong nước và trên toàn thế giới
 • Lượng truy cập vào website hằng tháng
 • Thống kê Traffic từ đâu tới. Khách hàng trực tiếp hay thông qua từ khóa hay truy cập từ những thông tin trên mạng xã hội. 
 • Thống kê các liên kết dẫn đến website của bạn.
 • Thống kê từ khóa người dùng đã click để truy cập vào website của bạn.

Công cụ SimilarWeb

Công cụ SimilarWeb

6. Ahrefs – Công cụ phân tích trực tiếp thông số website

Tương tự như SimilarWeb, Ahrefs là một công cụ được biết đến rộng rãi dùng để phân tích trực tiếp các thông số cơ bản của website và kiểm tra backlink cực hiệu quả. 

Ahrefs có thể thu thập một lượng lớn dữ liệu tương tự như Google. Ahrefs còn thu thập toàn bộ website trên thế giới và tiến hành lưu trữ lại, sau đó tiến hành đưa ra những đánh giá, phân tích. 

Ahrefs

Công cụ Ahrefs

Lưu ý Ahrefs là công cụ cần trả phí để có thể sử dụng chuẩn xác nhất, giá cho gói cơ bản được dùng nhiều nhất rơi vào khoảng $1,790/ năm.

7. SEMrush 

Xuất hiện cuối cùng trong danh sách này là một trong những công cụ nổi tiếng khác với tên gọi SEMrush, đây là công cụ không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được các chuyên gia SEO nước ngoài bình chọn là một trong những công cụ phải có khi làm SEO.

SEMrush 

Công cụ SEMrush

Các dữ liệu mà SEMrush cung cấp rất nhiều, đơn cử có thể kể đến các mục bạn có thể sử dụng hằng ngày như position tracking; backlink analytic hoặc site audit giúp kiểm tra sức khỏe của web. Bên cạnh đó còn hơn 40 công cụ khác mà bạn có thể dùng cho kênh Social và PPC.

Website chuẩn SEO và không có lỗi phải đáp ứng những yếu tố gì? 

Không ít người khi bắt đầu SEO cho web mới nhận ra trang của mình quá khó để có thể tối ưu SEO. Dưới đây Vietnamobile.info sẽ cung cấp những tiêu chuẩn để đánh giá một website tốt và có thể dễ dàng tối ưu SEO.

Dựa vào những công cụ kiểm tra lỗi website ở trên, bạn hãy xem mình đạt bao nhiêu tiêu chí nhé.

Website cho phép Google và các công cụ tìm kiếm index

Một website chuẩn SEO là một website được cấu hình cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… tiến hành thu thập dữ liệu mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. 

Cho phép các công cụ tìm kiếm index

Cho phép các công cụ tìm kiếm index

Trong quá trình thiết kế website, người lập trình sẽ tạm thời tắt cấu hình này. Mục đích là để tránh việc các công cụ thu thập khi dữ liệu chưa được hoàn thiện. 

Tuy nhiên sau khi website đã hoàn thành và đi vào hoạt động, bạn phải tiến hành khai báo với Google để họ có thể tiếp nhận và hiển thị những thông tin của bạn lên công cụ tìm kiếm của Google nhé.

URL phải được tối ưu

Mở website của bạn lên và vào bất kì đường link nào, kiểm tra các đường dẫn (URL) của trang web  đó có tối ưu hay không? URL được tối ưu là yếu tố bắt buộc đối với một website chuẩn SEO.

URL không được tối ưu có thể khiến khách hàng cảm thấy bất an vì những ký tự mà họ không thể tin tưởng khi nhìn vào. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tỉ lệ quay lại của họ.

Có nơi để nhập Title và Description

Title và Description tag là nơi hiển thị và mô tả nội dung của bạn trên kết quả tìm kiếm của Google. Nghĩa là người search sẽ được nhìn thấy những thông tin này đầu tiên để quyết định có click vào đường link của bạn hay không.

Thẻ Title và Description của từng trang trên website cần được biên tập và tối ưu. 

Cho phép thiết lập các thẻ Heading

Tối ưu thẻ heading là một trong những yếu tố cần phải có của SEO Onpage giúp Google có thể hiểu được đâu là nội dung chính. Do đó, trên website phải được bổ sung các thẻ Heading vào bài viết để SEOer có thể thực hiện tối ưu các thẻ này.

Thẻ heading

Thẻ heading là một trong những thành phần SEO quan trọng

Trong SEO sẽ có tổng cộng 6 loại thẻ heading được ưu tiên xếp theo thứ tự từ H1 đến H6 và H1 đến H3 thường là 3 thẻ được ưu tiên tối ưu trong SEO.

Chỉnh sửa được các thuộc tính của hình ảnh

Hình ảnh cần phải được chuẩn bị kỹ trước khi up lên website là bước quan trọng trong tối ưu SEO. Hình ảnh phải được chọn lựa sao cho phù hợp với nội dung. Muốn làm được điều này, bắt buộc website phải cho phép chỉnh sửa các thuộc tính của ảnh.

Hình ảnh thường chỉ nên dưới 700kb và rõ nét, đúng trọng tâm của nội dung hướng đến. Google cũng sẽ tiến hành đọc và hiểu được hình ảnh mà bạn muốn truyền tải là gì nên đừng bỏ qua bước tối ưu hình ảnh SEO này nhé.

Website phải có sitemap

Sitemap hay còn được gọi là sơ đồ trang web là một tệp tin vô cùng quan trọng để website chuẩn SEO. Sitemap đóng vai trò như một người chỉ đường cho Googlebot tìm kiếm và index các bài viết cũng như tài nguyên trên website của bạn. Điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình thực hiện SEO.

SiteMap

SiteMap giúp Google hiểu rõ hơn về website

Thân thiện với các thiết bị di động

Hiện nay ngoài các yếu tố cơ bản để Google có thể ghé thăm và thu thập dữ liệu một cách dễ dàng thì yếu tố thân thiện với thiết bị di động cũng được Google chú trọng. Một website chuẩn SEO thân thiện với cả desktop và thiết bị di động sẽ mang lại những trải nghiệm tốt cho người xem.

Những website gặp khó khăn khi sử dụng trên điện thoại thường sẽ không được Google đánh giá cao và đồng thời cũng khiến người dùng cảm thấy không thoải mái. 

Nếu bạn chưa thật sự an tâm về website của mình cũng như chưa biết phải bắt đầu xây dựng website từ đâu thì Vietnamobile.info sẵn sàng giới thiệu với quý độc giả về Miko Tech – đơn vị thiết kế website uy tín và chất lượng tại TPHCM. Bạn có thể xem thêm chi tiết liên hệ sau đây.

Miko Tech – Công ty thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO

Miko Tech Agency với sứ mệnh đồng hành và nâng tầm thương hiệu của bạn trên thị trường internet. Miko Tech được tạo lập và phát triển những website mang lại giá trị và hiệu quả với mục tiêu hướng đến bạn.

Miko Tech

Công ty Miko Tech là đối tác tin cậy cho mọi doanh nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường marketing Miko Tech tự hào là đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và uy tín. Khác với những công ty thiết kế website khác, Miko Tech không bị ràng buộc bởi một ngôn ngữ hay nền tảng nhất định nào. 

Miko Tech

Đội ngũ kỹ thuật tại Miko Tech

Đội ngũ kỹ thuật Miko Tech với khả năng sử dụng đa nền tảng thiết kế WordPress, Laravel, React, React Native, Node JS,… sẽ đáp ứng mọi yêu cầu tính năng về thiết kế website của bạn. Giúp website bạn tương thích nhiều thiết bị, nâng cao trải nghiệm người dùng từ đó tạo ra nhiều giá trị đến với công ty bạn.

Dịch vụ nổi bật tại Miko Tech

Miko Tech cung cấp đa dạng các dịch vụ về thị trường Internet, đặc biệt là Thiết kế website chuyên nghiệp. Các website được Miko Tech thiết kế đều được tối ưu hóa chuẩn SEO, UX/UI. Các dịch vụ mà Miko Tech cung cấp như sau: 

 • Thiết kế website 
 • Thiết kế sàn thương mại điện tử 
 • Thiết kế Mobile App
 • Thiết kế Web App
 • Dịch vụ SEO tổng thể
 • Quản trị website
 • Hosting
 • Domain 
 • Quảng cáo Google/Facebook (Ads)
 • Thiết kế Branding – Thương hiệu 
 • Chụp hình sản phẩm 
 • Đăng ký, thông báo website với Bộ Công thương

Thông tin liên hệ dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Miko Tech  

Miko Tech Agency

Liên hệ Miko Tech ngay qua thông tin dưới đây để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn cho bạn về dịch vụ thiết kế giao diện website bán hàng nhé!

Trụ sở chính

 • Website: https://mikotech.vn/
 • Hotline: 028 3636 8805 – 0909 326 456
 • Email: support@mikotech.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mikotechagency
 • Fanpage tuyển dụng: https://www.facebook.com/mikotechtuyendung
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/mikotech-agency/
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@mikotechcareers 
 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 từ 8h30 – 17h30 | Thứ 7 từ 8h30 – 12h30 
 • Trụ sở chính: Tầng 15, Robot Tower, 308-308C, Đường Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Singapore

 • Địa chỉ: 68 Circular Road, #02-01, Singapore
 • Email: info@mikotech.net
 • Thời gian hoạt động: 9h00 – 18h00 từ Thứ 2 – Thứ 6
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@mikotechcareers 
 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 từ 8h30 – 17h30 | Thứ 7 từ 8h30 – 12h30 
 • Trụ sở chính: Tầng 15, Robot Tower, 308-308C, Đường Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Vietnamobile.info đã tiến hành tổng hợp lỗi và đưa ra các tiêu chí mà một website chuẩn SEO cần phải có. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã liệt kê 7 công cụ có thể giúp bạn trong việc kiểm tra lỗi website một cách nhanh chóng và chuẩn xác. 

Việc kiểm tra và sửa lỗi kịp thời sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Hãy đọc thật kỹ bài viết để có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích nhé!