Cách huỷ đăng ký 4G của VinaPhone

Hiện nay, nhiều gói cước 4G có tính năng gia hạn tự động khi hết chu kỳ. Để tránh chi phí không mong muốn hoặc muốn đổi gói cước, bạn nên biết cách hủy đăng ký 4G khi không sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn đơn giản nhất để huỷ đăng ký 4G của VinaPhone và tránh bị gia hạn chu kỳ tiếp theo.

Nội dung bài viết

Hướng dẫn hủy đăng ký 4G VinaPhone qua đầu số 888, 900

 

Để hủy đăng ký 4G của VinaPhone, bạn có thể sử dụng cách thông dụng nhất là nhắn tin đến đầu số 888 hoặc 900 – đó là hai đầu số chính thức nhận tin nhắn đăng ký 4G của VinaPhone.

Cách thực hiện như sau:

  • Nhắn tin HUY <tên gói> gửi đến số 888 hoặc 900.
  • Trong đó, <tên gói> là tên của gói cước 4G mà bạn muốn hủy đăng ký. Ví dụ: HUY 4G30 gửi 888 để hủy đăng ký gói 4G30.

Sau khi gửi tin nhắn, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận hủy đăng ký thành công. Bạn nên kiểm tra lại để đảm bảo rằng gói cước đã bị huỷ và tránh bị tính cước sai khi hết chu kỳ.

Trước khi bạn nhắn tin hủy gói cước 4G, có thể kiểm tra thông tin về gói cước đang sử dụng bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp DATA tới đầu số 888. Tin nhắn này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tên gói cước 4G, số dư data tốc độ cao còn lại và thời hạn sử dụng của gói. Từ đó, bạn có thể quyết định liệu có nên huỷ gói ngay lập tức hay chờ đến gần thời hạn sử dụng của gói cước trước khi thực hiện huỷ.

Ngoài ra, bạn cũng không cần lo lắng về cước phí nhắn tin vì đây là đầu số nhắn tin miễn phí.

Hướng dẫn huỷ đăng ký gói cước 4G qua tổng đài 1800 1091

Nếu bạn muốn hủy gói cước 4G của VinaPhone, bạn cũng có thể gọi trực tiếp vào đầu số tổng đài 1800 1091 để được hỗ trợ. Đây là đầu số tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc của khách hàng 24/7.

Khi gọi đến số tổng đài này, hãy lắng nghe theo hướng dẫn và chọn số nhánh phù hợp để được hỗ trợ. Sau đó, đợi trong giây lát cho đến khi có tổng đài viên nhận cuộc gọi và giải đáp thắc mắc của bạn liên quan đến việc hủy gói cước 4G. Bạn chỉ cần đặt câu hỏi và làm theo hướng dẫn của tổng đài viên để huỷ gói cước 4G đang sử dụng.

Hướng dẫn huỷ đăng ký gói cước 4G qua ứng dụng My VNPT

 

Ngoài 2 phương pháp trên, một cách khác để hủy đăng ký 4G là thông qua ứng dụng My VNPT.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm kiếm và tải ứng dụng My VNPT về điện thoại từ cửa hàng ứng dụng.

Bước 2: Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản sử dụng ứng dụng theo hướng dẫn trên ứng dụng.

Bước 3: Truy cập vào mục “Menu” trên giao diện chính của My VNPT.

Bước 4: Chọn phần “Thông tin cá nhân” và chuyển đến tab “Dịch vụ đang sử dụng”.

Bước 5: Tìm gói cước 4G VinaPhone đang sử dụng và gạt nút “Hủy” để huỷ đăng ký gói cước.

Với những bước đơn giản này, bạn có thể dễ dàng huỷ đăng ký gói cước 4G của mình thông qua ứng dụng My VNPT.

Lưu ý khi huỷ đăng ký gói cước 4G

Khi thực hiện huỷ đăng ký gói cước 4G, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

  • Sau khi huỷ đăng ký thành công, bạn nên vào cài đặt điện thoại và tắt dữ liệu di động để tránh bị tính cước theo gói M0 của VinaPhone.
  • Nếu bạn đã huỷ đăng ký gói cước 4G, tất cả các ưu đãi data sẽ ngưng áp dụng và không được bảo lưu.
  • Trước khi huỷ gói cước, bạn nên kiểm tra dung lượng data còn lại bằng cách gửi tin nhắn “DATA” đến đầu số 888 để sử dụng hết dung lượng data trước khi huỷ, tránh lãng phí.
  • Sau khi huỷ gói cước 4G, bạn có thể đăng ký lại gói cước bất cứ lúc nào hoặc chuyển sang một gói cước 4G khác phù hợp hơn.

Đó là hướng dẫn chi tiết về cách huỷ đăng ký gói cước 4G VinaPhone với các thao tác đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó, nếu bạn gặp bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các gói cước 4G của VinaPhone, bạn có thể gọi đến đầu số hotline 1800 1091 để được hỗ trợ chi tiết và nhanh chóng.