Nâng cấp SIM 3G lên SIM 4G Vietnamobile đơn giản, dễ dàng nhất

Việc nâng cấp SIM 3G lên 4G Vietnamobile khá đơn giản và được thực hiện hầu hết các nhà mạng viễn thông. Điều này giúo cho chất lượng sử dụng dịch vụ internet của các thuê bao nhanh chóng, hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy cùng Vietnamobile.info tìm hiểu thêm một số thông tin bổ ích qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

4G là gì?

4G (hay còn gọi là 4-G) Đây là tên viết tắt của Fourth-generation – Công nghệ truyền thống không dây thế hệ 4, với tốc độ tối đa trong việc truyền tải dữ liệu lên tới 1 hoặc 1.5GB/ giây (trong điều kiện lý tưởng). Do vậy, mạng 4G sẽ đảm bảo được tốc độ truyền thông tin ổn định, truy cập mạng internet lên một tầm cao mới.

>>> Click ngay: Thông tin về Thánh SIM 4G Vietnamobile và cách sử dụng

Tại sao nên nâng cấp SIM 3G lên 4G?

Lý do chủ quan: Do trải nghiệm dịch vụ

  • Đối với 4G thì các bạn chỉ mất 1.5 giây để mở các trang web, nhưng với 3G thì phải lên đến 4.3 giây.
  • Với mạng 4G khi các bạn xem video thì chỉ mất khoảng 4 giây để xem mà không cần phải chờ tải dữ liệu khi chuyển đoạn. Ngược lại, với mạng 3G thì các bạn phải mất khoảng 5 – 12 giây thì mới có thể xem được và trong quá trình xem thường xuyên phải chời đợi tải dữ liệu.
  • Đối với các game thủ, chắc chắn mạng 4G sẽ là sự lựa chọn không tồi. Bởi độ trễ của mạng 4G thấp hơn mạng 3G giúp không xảy ra hiện tượng giật, lag khi chơi game. Tức là các thiết bị kết nối 4G sẽ phản hồi nhanh hơn nhiều so với cùng thiết bị đó kết nối 3G.

Lý do khách quan: Do những tác động về mặt kỹ thuật

  • SIM 4G được áp dụng thuật toán nhằm bảo mật cuộc gọi và ngăn chặn mọi hoạt động nghe lén.
  • Đảm bảo an toàn từ danh bạ cho đến dữ liệu lưu chuyển trên mạng
  • SIM 4G hỗ trợ danh bạ lưu được lên tới hàng ngàn số liên hệ và mỗi số sẽ lưu được nhiều số điện thoại và thông tin email hơn so với SIM thường.

>>> [TIPS]: Cách tăng tốc độ mạng 4G Vietnamobile cho Thánh Sim

Nâng cấp SIM 3G lên SIM 4G Vietnamobile tại nhà cực đơn giản

Để hỗ trợ quý khách hàng thuận tiện hơn trong việc chuyển đổi sim 3g sang 4g tại nhà cho nhà mạng Vietnamobile, tránh trường hợp phải đến tận các địa điểm, cửa hàng giao dịch:

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn nên mua phôi SIM 4G tại các địa điểm cửa hàng giao dịch của Vietnamobile (giá 20.000đ/ SIM), giữ số Serial trên đó.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy giữ nguyên SIM 3G mà mình đang sử dụng. Trên điện thoại, hãy bấm USSD: *583*số serial sim mới# OK
  • Bước 3: Sau đó, hệ thống sẽ xuất hiện thông báo thực hiện thành công. Tại đây, các bạn hãy gỡ SIM hiện tại ra và gắn SIM mới vào thiết bị điện thoại. Lúc này, SIM mới đã trở thành SIM 4G.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản trên đây các bạn đã có thể nâng cấp SIM 3G lên 4G Vietnamobile rồi đấy. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình trải nghiệm mạng di động trên điện thoại.

>>> Đừng bỏ lỡ: Các đầu số tổng đài Vietnamobile hỗ trợ khách hàng 24/24

Chúc các bạn thành công nhé!