Nên mua laptop cũ giá bao nhiêu thì sử dụng tốt?

Mua laptop cũ để sử dụng là nhu cầu của không ít người. Mà nhiều nhất có lẽ là các bạn sinh viên hoặc “dân” văn phòng. Do đó, việc lựa chọn tìm mua laptop cũ với mức giá phù hợp cũng được cân nhắc khá nhiều. Có rất nhiều người đặt câu hỏi nên mua laptop cũ giá bao nhiêu hợp lý và sử dụng được tốt? Trong bài viết dưới đây vietnamobiles.info sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên nhé. Mời các bạn cùng theo dõi.

Nội dung bài viết

Laptop cũ có gì tốt? Vì sao nên mua laptop cũ?

Với nhiều người nhu cầu sử dụng laptop ít, không dùng quá nhiều chức năng kiểu word, excel là chủ yếu. Ví dụ như sinh viên hay “dân” văn phòng thì laptop cũ là phương pháp tốt nhất để tiết kiệm được một khoản tiền để làm việc khác. Dù là laptop cũ tuy nhiên nếu bạn biết lựa chọn thì vẫn có một chiếc laptop “xịn xò” làm được mọi chuyện.

Ưu điểm của laptop cũ:

  • Giá thành rẻ hơn, tiết kiệm chi phí.
  • Chất lượng không khác gì máy mới. Nếu chọn được nơi mua laptop cũ uy tín thì vẫn có bảo hành đầy đủ.
  • Nhiều mẫu, nhiều loại để lựa chọn.

Nen-mua-laptop-cu-gia-bao-nhieu

Nhược điểm của laptop cũ:

  • Không nắm được thời gian sử dụng còn lại của laptop.
  • Nếu không kiểm tra kĩ thì có thể có nhiều chỗ hư hỏng.
  • Vấn đề bảo hành không phải chỗ mua nào cũng đáp ứng cho bạn.

Nếu bạn có bạn bè, anh chị biết kiểm tra cấu hình laptop thì lựa chọn laptop cũ luôn mang lại hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, bạn cần phải biết địa chỉ mua nữa nhé. Có như vậy thì mới an tâm được. >>> Mách nhỏ cho bạn: Cửa hàng Gia Tín Computer chuyên cung cấp laptop cũ tại Đà Nẵng với nhiều dòng máy xịn xò. Bảo hành 12 tháng.

Nên mua Laptop cũ giá bao nhiêu?

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng cũng như “túi tiền” của bạn là bao nhiêu mà xác định được loại máy cho phù hợp. Với các dòng sản phẩm laptop cũ thì mỗi chỗ bán 1 giá khác nhau. Quan trọng là cấu hình sử dụng và bảo hành.

Nếu bạn là sinh viên, nhân viên văn phòng có thể sử dụng các laptop cũ Dell giá từ 4.000.000đ là đã sử dụng “maxping” rồi. Còn đối với các bạn làm freelancer hay designer, coder thì nên có cấu hình máy tốt hơn 1 chút. Hiện laptop cũ có dòng ThinkPad khá là xịn xò, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng. Mức giá của nó rơi vào khoảng  8.000.000đ là bạn đã sở hữu được nó rồi.

Lưu ý: Khi mua laptop cũ thì cần kiểm tra lại tổng thể 1 lượt như bàn phím, màn hình, cổng USB… nhé.