Tại sao đang chơi game bị văng ra ngoài desktop?

Khi đang chơi game bổng dưng bị thoát game, hoặc văng ra ngoài màn hình Desktop và phải mở lại game. Đây là một trong các lỗi tương đối phổ biến và có rất nhiều game thủ gặp phải. Bài viết dưới đây, Vietnamobile.info xin chia sẻ các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đang chơi game bị bị văng ra ngoài desktop đơn giản, hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nội dung bài viết

Tại sao đang chơi game bị văng ra ngoài desktop?

Lỗi này xảy ra từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, ở nhiều tựa game khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có 3 nguyên nhân chính gây ra lỗi game bị văng ra ngoài Desktop và phổ biến nhất như sau:

1. Do đường truyền mạng không ổn định

Nguyên nhân chính:

  • Hầu hết, các tựa game online đều có cơ chế tự động thoát ra màn hình desktop khi kết nối mạng internet yếu. Chính vì vậy, vấn đề đang chơi game bị văng ra màn hình ngoài khả năng cao là do đường truyền mạng gặp phải vấn đề.

Cách khắc phục lỗi như sau:

  • Hiệu quả nhất là bạn hãy đảm bảo đường truyền mạng internet của mình phải luôn được kết nối ổn định. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này thì hãy liên hệ ngay đến tổng đài của nhà mạng mà bạn đã đăng ký để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhé!

>>> Bạn đã biết: Đăng ký gói Liên Quân Vietnamobile thỏa sức chơi game không lo bị lag

2. Do cấu hình máy tính quá yếu so với tựa game

Nguyên nhân chủ yếu: 

  • Đối với các tựa game phát hành, NPH sẽ công bố các thông số về cấu hình tối thiểu để giúp các tựa game chọn ổn định nhất. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có một số bạn khi cài game nhưng vẫn không để ý gì đến cấu hình của máy tính có phù hợp với game này hay không.
  • Từ đó, máy tính đòi hỏi phải hoạt động hết khả năng để xử lý game và lúc này hệ thống sẽ trở nên quá tải cần phải ngừng hoạt động. Do đó, gây ra lỗi game bị văng ra ngoài màn hình desktop.

Cách xử lý hiệu quả như sau: 

  • Để xử lý tình trạng này hiệu quả, triệt để thì các bạn cần phải nâng cấp máy tính mà mình đang sử dụng lên (ví dụ như: Nâng cấp RAM, Chip, Card đồ họa…) sao cho phù hợp với tựa game mà bạn yêu thích.
  • Hoặc bạn cũng có thử tìm kiếm những tựa game có cấu hình yêu cầu phù hợp với máy tính của mình hơn.

>>> Tham khảo ngay: 2 Trang web test cấu hình máy tính chơi game

3. Do game bị lỗi (rất hiếm gặp)

Nguyên nhân:

  • Trước khi đưa ra một tựa game mới thì NPH sẽ phát hành bản game Beta cho người sử dụng thử nghiệm trước để tìm và phát hiện lỗi trong quá trình chơi game.
  • Nếu như các bạn đang sử dụng tựa game chưa có phiên bản chính thức thì khả năng đang chơi game bị thoát ra màn hình chính là rất cao bởi do game còn quá nhiều lỗi, chưa được ổn định (đây là vấn đều hiển nhiên nhé!)

Cách khắc phục như sau:

  • Để tình trạng chơi game ổn định hơn thì các bạn cần nên gửi thông báo về cho NPH game để họ khắc phục các lỗi trước khi cho ra phiên bản chính thức. Trong thời gian chờ đợi bản chính thức, bạn có thể tải một tựa game khác về chơi tạm thời nhé!

Như vậy, chúng tôi mới vừa hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục lỗi đang chơi game bị văng ra ngoài Desktop hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn.

>>> Click ngay: Cách tối ưu win 10 trên máy tính để chơi game mượt hơn

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!