Top các sàn giao dịch tiền ảo năm 2022

Sàn giao dịch tiền ảo đóng vai trò như một không gian giúp mọi giao dịch trao đổi, mua bán… tài sản kỹ thuật số được thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên, không phải tất cả sàn giao dịch đều đảm bảo an toàn và uy tín. Việc lựa chọn nền tảng giao dịch đảm bảo chất lượng luôn là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ ai muốn bước vào thị trường tiền ảo nói chung.

Nội dung bài viết

Sàn giao dịch tiền ảo là gì? Làm thế nào để chọn sàn giao dịch tốt?

Sàn giao dịch tiền ảo là nền tảng giao dịch trực tuyến. Nơi diễn ra những giao dịch mua bán, trao đổi giữa những loại coin. Mọi người có thể giao dịch qua hai loại sàn, đó là sàn giao dịch tập trung và phi tập trung.

Một sàn giao dịch tiền ảo được đánh giá tốt thường đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

  • Tính thanh khoản cao, giúp việc mua bán coin được thực hiện nhanh gọn và dễ dàng.
  • Bảo mật tốt giúp tài sản của người dùng được an toàn tuyệt đối.
  • Support khách hàng liên tục và thường xuyên.
  • Phí giao dịch thấp giúp lợi nhuận khi giao dịch được cải thiện tối đa.
  • Cung cấp nền tảng giao dịch với giao dịch dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.

top-cac-san-giao-dich-tien-ao

TOP các sàn giao dịch tốt nhất năm 2022

KuCoin

Một gợi ý hàng đầu nếu bạn đang cần một sàn giao dịch tiền ảo uy tín, bảo mật cao, thanh khoản tốt và hỗ trợ nhiều coin đó là KuCoin.

Đây là sàn giao dịch tập trung được thành lập vào năm 2017. KuCoin cung cấp một nền tảng giao dịch phù hợp cho cả dân Trader chuyên nghiệp và các nhà đầu tư mới. Tại KuCoin, bạn có thể trải nghiệm nhiều tính năng hàng đầu như giao dịch đòn bẩy, ký quỹ, giao ngay, cho vay, đặt cược, NFT…

Sàn giao dịch KuCoin hỗ trợ hơn 700 tài sản kỹ thuật số và hơn 1200 cặp tiền tệ phổ biến nhất. Mua BTC, ETH.. và hàng trăm loại coin phổ biến khác dễ dàng trên sàn KuCoin với hơn 70 phương thức thanh toán, bao gồm cả thẻ ngân hàng.

KuCoin còn phát hành mã thông báo riêng của mình là KCS. Việc nắm giữ KCS token có thể tạo cơ hội cho nhà giao dịch giảm chi phí và hưởng nhiều đãi ngộ khác từ sàn này.

Binance

Nhắc đến sàn giao dịch tiền ảo lớn và tốt nhất thì mọi người thường nghĩ ngay đến Binance. Cho đến hiện tại, Binance vẫn là cái tên phổ biến trong cộng đồng giao dịch crypto. Sàn Binance cung cấp nhiều giao dịch đa dạng với tính thanh khoản cao.

top-cac-san-giao-dich-tien-ao

Sàn FTK

FTK là sàn giao dịch tiền mã hóa được đánh giá cao hiện nay. Sàn có trụ sở tại Mỹ và nhiều chi nhánh khác ở Singapore, Hong Kong… FTK chuyên về các sản phẩm giao dịch phái sinh như giao dịch giao ngay, hợp đồng tương lai, ký quỹ, OTC…

Huobi

Huobi là sàn giao dịch tiền ảo Trung Quốc khá nổi tiếng ở thị trường Việt Nam. Sàn Huobi thành lập từ khá sớm và cho đến nay, nó vẫn là một nền tảng giao dịch được lựa chọn phổ biến ở các quốc gia như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Gate.io

Gate.io thành lập vào năm 2013 và là một trong những sàn tiền ảo được nhiều người đánh giá cao. Đây cũng là sàn tiền ảo có kinh nghiệm hoạt động lâu năm. Sàn hoạt động dưới sự quản lý của Gate Technology Inc. – một tập đoàn công nghệ có trụ sở tại Mỹ.

Remitano.com

Remitano là nền tảng giao dịch tiền mã hóa uy tín trên thế giới và ở Việt Nam. Remitano có giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng. Sàn thịnh hành ở nhiều thị trường như Úc, Mỹ, Trung Quốc, Campuchia…

top-cac-san-giao-dich-tien-ao

Kraken

Kraken là sàn tiền ảo tập trung vào hai loại tài sản là Bitcoin và Ethereum. Kraken sở hữu vốn đầu tư cao và phát triển rất mạnh mẽ ở nhiều quốc gia trên thế giới.

OKX

OKX trước đây được biết đến với tên gọi là OKEx. Đây cũng là sàn tiền ảo đáng để bạn tham khảo. OKX hoạt động từ năm 2014 và vẫn lấy được lòng tin của người dùng cho đến thời điểm hiện tại. Mặc dù không quy mô và mạnh mẽ như Kucoin hay Binance. Song OKEX vẫn là điểm đến lý tưởng của anh em Trader.

Tổng kết

Lựa chọn sàn tiền ảo uy tín giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư crypto an toàn và có trải nghiệm thú vị hơn. Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn tìm ra được nền tảng giao dịch phù hợp!