Ứng Dụng Luyện Nghe Tiếng Anh Với Người Bản Ngữ Hay Nhất Trên iOS, Android

Trong các kỹ năng ngoại ngữ, nghe là kỹ năng quan trọng nhất. Nghe tốt và hiểu cách phát âm sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Nếu bạn nghe tốt, cách phát âm tiếng Anh của bạn sẽ gần giống với người bản xứ. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn cần đầu tư cho kỹ năng nghe.

Thật không may, kỹ năng nghe khó rèn luyện nếu bạn chỉ học trên lớp với giáo viên Việt Nam. Nếu cảm thấy phương pháp nghe hiện tại của mình chưa khả quan và muốn tìm cách cải thiện nó, hãy tham khảo 4 ứng dụng luyện nghe cho người bản ngữ sau đây nhé!

Nội dung bài viết

1. Đài tiếng nói Hoa Kỳ—Voice of America

  • Liên kết tải xuống: iOS/Android

top-app-luyen-nghe-voi-nguoi-ban-xu-tren-ios-android

Voice of America (VOA) là phần mềm luyện nghe tiếng Anh hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tận dụng triệt để. Đài Tiếng nói Hoa Kỳ cung cấp tài nguyên cho các chương trình phát thanh của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ. Nội dung của phần nghe xoay quanh các chủ đề như văn hóa Mỹ và những tin tức nóng hổi đang diễn ra tại quốc gia này.

Ưu điểm của ứng dụng này là thời gian học nghe tương đối ngắn và từ vựng tương đối đơn giản, phù hợp với những người đang học nghe cơ bản. Ngoài ra, VOA còn bổ sung thêm một số chức năng phụ cho thính giả như thêm phụ đề, điều chỉnh tốc độ tin tức, chia file từ dễ đến khó để thính giả dễ tiếp thu.

2. Ted

  • Liên kết tải xuống: iOS/Android

TOP app luyện nghe với người bản xứ trên iOS, Android

Nếu bạn đã có kiến thức nền vững vàng, thính lực tốt và muốn trải nghiệm cảm giác nghe thử thách hơn, hãy đến với ứng dụng TED. Đối với những người học ngoại ngữ, TED chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ.

Ứng dụng TED dành cho điện thoại iOS và Android cung cấp cho người học các bài giảng và hội thảo của các diễn giả nổi tiếng trên thế giới. Chính vì điều này, bạn có thể cảm thấy nội dung của TED Listening tương đối học thuật và phức tạp hơn nhiều so với các podcast tiếng Anh khác. Khi nghe TED, bạn không chỉ luyện nghe ngoại ngữ mà còn mở mang kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, từ những vấn đề phức tạp như chính trị cho đến những câu chuyện giải trí. .

3. Đài phát thanh tiếng Anh Spotlight

  • Liên kết: iOS/Android

TOP app luyện nghe với người bản xứ trên iOS, Android

Spotlight English Radio là một lựa chọn khác cho người mới bắt đầu. Thời lượng nghe Spotlight khoảng 10-15 phút, vừa đủ để người nghe tiếp nhận thông tin mà không bị quá tải. Ngoài ra, để người mới bắt đầu nghe dễ dàng hơn, mỗi bài nghe đều có kèm theo phiếu báo cáo chi tiết, cho phép người học thoải mái lựa chọn phương pháp học: luyện đọc chính tả, luyện bóng (bắt chước), ghi âm.

So với các ứng dụng luyện nghe tiếng Anh khác trên điện thoại, Spotlight English Radio có nhiều câu đơn giản hơn, tốc độ nói chậm hơn và từ vựng quen thuộc. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nghe ngôn ngữ nâng cao, thì Spotlight có thể không dành cho bạn.

4. 6 phút tiếng Anh (BBC)

  • Liên kết tải xuống: iOS/Android

TOP app luyện nghe với người bản xứ trên iOS, Android

6 Minute English hoàn hảo cho những ai muốn luyện nghe tiếng Anh nhưng lại có thời gian eo hẹp. Mỗi bài nghe trong ứng dụng này chỉ kéo dài 6 phút. Trong 6 phút này, bạn sẽ nghe thấy một chủ đề. Mở đầu bài nghe sẽ đặt câu hỏi về chủ đề, cuối bài nghe sẽ hiện đáp án. Cấu trúc thú vị này có tác dụng thúc đẩy người học nghe hết bài giảng để tìm kiếm câu trả lời.

Hệ thống nội dung của 6 Minutes English rất đa dạng và phong phú, có thể kể đến những đoạn phim ngắn phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia trong từng lĩnh vực cụ thể. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng luyện nghe với người nói có giọng bản xứ, hãy tải 6 Minute English về điện thoại của bạn ngay hôm nay!

  • Từ điển cụm từ Oxford
  • Duolingo – Ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí

kết thúc

Hãy tập thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày, bạn sẽ thấy rõ sự tiến bộ của mình trong thời gian ngắn. Vì vậy, mobile app khuyên bạn nên cài app luyện nghe ngoại ngữ tốt nhất 2022 ở trên và nghe khi có thời gian. Chúc các bạn thành công và cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng!