Vì sao SIM Vietnamobile mới mua không có sóng?

Có không ít khách hàng đã than phiền về trạng thái SIM Vietnamobile mới mua không có sóng. Vậy làm thế nào để khắc phục sự cố này đây! Hãy cùng Vietnamobile.info tìm hiểu nôi dung chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

Vì sao SIM Vietnamobile mới mua không có sóng?

SIM Vietnamobile mới mua về không có sóng có thể là do một trong các nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

  • Do SIM kích hoạt chưa thành công
  • Do SIM bị lỗi
  • Do lắp đặt sai vị trí của SIM

>>> Có thể: Chuyển tiền SIM Vietnamobile sang Mobifone được không?

Hướng dẫn khắc phục lỗi SIM Vietnamobile mới mua không có sóng

1. Trường hợp SIM kích hoạt chưa thành công

SIM Vietnamobile mới mua về thường thì chưa được kích hoạt sẽ không có sóng. Do vậy, nếu các bạn muốn sử dụng như SIM thông thường thì các bạn cần phải kích hoạt SIM bằng cách liên hệ trực tiếp đến Tổng đài Vietnamobile 900.

Chú ý: Bạn cần phải kích hoạt trong vòng 72h (kể từ thời điểm mua SIM) Nếu quá thời gian quy định thì các bạn cần phải mạng SIM đến các cửa hàng Vietnamobile để nhân viên kích hoạt lại.

2. Trường hợp SIM bị lỗi

Trong trường hợp SIM Vietnamobile mới mua về và đã được kích hoạt thành công nhưng vẫn không có sóng, thì có thể là do SIM bị lỗi, hay hỏng hóc trước đó. Để khắc phục được triệt để, các bạn cần phải đến trực tiếp cửa hàng giao dịch Vietnamobile để nhân viên hỗ trợ kiểm tra lại SIM và cấp lại SIM mới nếu lỗi xuất phát từ SIM.

3. Trường hợp lắp sai vị trí SIM

Để SIM được hoạt động bình thường, các bạn cần phải lắp đúng vị trí khe SIM trên thiết bị di động. Trường hợp các bạn lắp bị sai hoặc lệch vị trí thì điện thoại sẽ không nhận được SIM. Lúc này, các bạn cần phải tháo và kiểm tra lại vị trí lắp đặt SIM đã đúng hay chưa? Hoặc bạn hãy thử lắp sang một thiết bị di động khác để kiểm tra lỗi có thể đến từ đâu.

>> Tham khảo ngay: Cách khóa SIM Vietnamobile khi bị mất điện thoại

Hi vọng rằng với bài viết này các bạn có thể tự giải đáp thắc mắc vì sao SIM Vietnamobile mới mua không có sóng? để an tâm sử dụng rồi nhé!